[email protected] 093 811 1904

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN ĐIỆN UY TÍN TẠI KIỂM ĐỊNH AN TOÀN ISC

Dịch vụ hiệu chuẩn điện uy tín nhằm kiểm tra an toàn điện và xác định những giá trị điện trở cách điện của các thiết bị hiện đang là dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một trong số những hạng mục bắt buộc phải được kiểm định nhằm mang đến độ chính xác cao nhất cho thiết bị điện. Trong bài viết hôm nay, Kiểm định an toàn ISC sẽ giới thiệu với mọi người trọn gói dịch vụ hiệu chuẩn điện trở tại công ty chúng tôi có gì nổi bật nhé!

Những lý do cần sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn điện

Còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lý do vì sao các thiết bị điện cần trải qua dịch vụ hiệu chuẩn. Cụ thể, dịch vụ hiệu chuẩn điện mang đến những lợi ích như sau:

- Sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn điện trở giúp đảm bảo sự ổn định của các thiết bị điện.

- Hiệu chuẩn giúp kịp thời phát hiện những tình huống hỏng hóc, sản phẩm chưa đảm bảo chất lượng, hạn chế rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc với thiết bị điện.

- Quy định về hiệu chuẩn máy đo điện trở đã được Pháp luật quy định, sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn điện là chấp hành và tuân thủ nghiêm theo quy định này.
Khi nào cần sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn điện

Thông thường, một thiết bị máy đo điện trở sẽ phải trải qua 3 giai đoạn kiểm định cụ thể như sau:

- Kiểm định lần đau sau khi được sản xuất, mới nhập khẩu hoặc mới được lắp đặt trước khi đưa ra thị trường để tiêu thụ.

- Kiểm tra định kỳ sau một thời gian dài sử dụng để đảm bảo máy không gặp lỗi hoặc hỏng hóc gì.

- Kiểm tra sau sửa chữa để đảm bảo thiết bị hoạt động giống như ban đầu.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu thông tin về dịch vụ hiệu chuẩn áp suất ISC.

Quy trình hiệu chuẩn điện uy tín tại ISC

Chuẩn bị

Trước khi đi vào tìm hiểu quá trình hiệu chuẩn điện chuyên nghiệp tại ISC, hãy cùng chúng tôi điểm qua những công đoạn, thiết bị cần chuẩn bị để thực hiện thao tác hiệu chuẩn này gồm những gì nhé!

- Đặt các thiết bị cần hiệu chuẩn điện trở và các hộp điện trở chuẩn sử dụng khi kiểm định trong môi trường kiểm định ít nhất 2 giờ trước khi kiểm định.

- Các cuộn điện trở chuẩn, hộp điện trở chuẩn, các cực nối đất của thiết bị cần hiệu chuẩn phải được nối đất. Nếu trên những dụng cụ này có các cực màn thì tiến hành nối các cực màn lại với nhau.

- Chú ý vệ sinh sạch sẽ bên ngoài và các cực đo của thiết bị cần hiệu chuẩn điện để trong quá trình thực hiện các con số được chính xác nhất.

Tất cả các công đoạn trong quá trình hiệu chuẩn điện cần phải đảm bảo đúng theo quy định ĐLVN 142:2012:

Bước 1

Bước đầu tiên khi tiến hành hiệu chuẩn điện trở, bạn cần kiểm tra bên ngoài của sản phẩm theo các yêu cầu sau đây:

- Kiểm tra hồ sơ của thiết bị cần hiệu chuẩn, đảm bảo các quy định khi sử dụng, bảo dưỡng, vận hành được công ty quy định. Bên cạnh đó, sơ đồ, những phụ kiện và các chi tiết cần có cho việc kiểm định cũng cần được kiểm tra, thực hiện theo những hướng dẫn đặc biệt nếu có.

- Kiểm tra thông qua quan sát để phát hiện những lỗi hỏng họng do cơ học, hoặc do phóng điện, ăn mòn sản phẩm trong quá trình sử dụng. Cần đảm bảo các thiết bị còn nguyên vẹn, không nứt vỡ, các cực nối với nhau chắc chắn, công tắc hoạt động tốt. 

Trong quá trình kiểm tra, bạn cần nghiêng thiết bị, nếu không nghe những tiếng lọc cọc cuat vật lạ hoặc những phần bên trong bị bật ra là được.

Bước 2

Bước 2 trong dịch vụ hiệu chuẩn điện tại ISC là bước kiểm tra kỹ thuật bao gồm nguồn điện cung cấp, khả năng làm việc của thiết bị và khả năng phát điện áp ra các cực đo có ổn định và đạt tiêu chuẩn hay không.

Bước 3

Tại bước 3, bạn cần kiểm tra đo lường, xác định các sai số của bản của máy đo điện trở.

Trong quá trình này, các phương tiện đo phải có dải đo điện trở trong phạm vi 10³Ω đến 1014Ω, có cấp (Class) cao nhất là 1,0 hoặc độ chính xác cao.


Dịch vụ hiệu chuẩn điện uy tín tại Kiểm định an toàn ISC

ISC tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm an toàn được Bộ khoa học và công nghệ, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chứng nhận đủ điều kiện hoạt động.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại ISC không ngừng học hỏi, trải qua quá trình đào tạo với trình độ chuyên môn cao, có khả năng xử lý linh hoạt, chính xác bất cứ tình huống nào xảy ra trong quá trình hiệu chuẩn.

Đặc biệt, dịch vụ tại ISC luôn sở hữu một mức chi phí ổn định, phù hợp với mọi yêu cầu và đối tượng khách hàng.

Tham khảo thêm: Tất tần tật thông tin về dịch vụ hiệu chuẩn điện uy tín tại ISC.

Như vậy, qua bài viết trên, Kiểm định an toàn ISC đã cung cấp tất tần tật những thông tin cơ bản có liên quan đến dịch vụ hiệu chuẩn điện trở uy tín, an toàn tại công ty. Mọi chi tiết xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0973 408 555 - 028 6256 8389 - Fax : 028 6256 9934 để được giải đáp mọi thắc mắc có liên quan. Trân trọng!