[email protected] 0985 318 578

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN NHIỆT CHẤT LƯỢNG NHẤT THỊ TRƯỜNG

DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN NHIỆT - Hiệu chuẩn nhiệt là một trong những loại hiệu chuẩn được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng bởi vì lợi ích mà hiệu chuẩn nhiệt mang lại cho các thiết bị và máy móc là rất lớn. Hiện nay nếu doanh nghiệp tự thực hiện hoạt động hiệu chuẩn nhiệt sẽ tốn rất nhiều chi phí, do đó rất nhiều doanh nghiệp dù muốn nhưng vẫn phải bỏ qua hoạt động hiệu chuẩn nhiệt này. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng nhé! Hiện tại đã có dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt giải quyết giúp bạn vấn đề này rồi, nếu bạn còn chưa  biết về dịch vụ này thì dưới đây hãy cùng Kiểm Định ISC tìm hiểu thêm về dịch vụ này nhé!Hiệu chuẩn nhiệt là gì?

Hiệu chuẩn nhiệt là quá trình hiệu chuẩn lại các thiết bị máy móc đo nhiệt độ lại như ban đầu nhằm giúp các thiết bị có thể đo đạc nhiệt độ một cách chính xác. Bởi vì trong quá trình hoạt động trong thời gian lâu của máy móc thì sẽ dẫn đến hao mòn và sai số các chứng năng đo nhiệt, điều này làm ảnh hưởng đến các hoạt động đo lường của doanh nghiệp. Chính vì vậy cần hiệu chuẩn nhiệt 1 năm 1 lần để có thể đảm bảo được các yếu tố đo đạc của máy móc, thiết bị. 


Tại sao nên sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt?

Hiện nay việc hiệu chuẩn nhiệt cho máy móc thiết bị là một vấn đề thiết yếu bởi vì hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích cho máy móc cũng như doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt thì dưới đây hãy cùng Kiểm Định ISC khám phá nhé!


Giúp tối ưu hóa chi phí

Hiện nay rất nhiều máy móc, thiết bị cần được hiệu chuẩn nhiệt mỗi năm. Tuy nhiên chi phí cho hoạt động hiệu chuẩn nhiệt là khá lớn. Do đó khi sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt sẽ giúp giảm một lượng chi phí khá lớn cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, với 1 năm chỉ sử dụng hiệu chuẩn 1 lần thì việc đầu tư máy móc cho hoạt động hiệu chuẩn nhiệt là rất tốn kém và thừa thãi.


Đo lường chính xác

Trong quá trình hoạt động lâu dài của máy móc thì sẽ xảy ra một số lỗi do quá trình hao mòn dẫn đến hiện tượng đo sai, đo không chính xác ảnh hưởng đến sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất và uy tín của doanh nghiệp. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt sẽ cho phép máy móc, thiết bị có thể đo lường nhiệt độ một cách cực kỳ chính xác. Điều này giúp cải thiện quy trình đo nhiệt độ của doanh nghiệp.


Nâng cao uy tín cho doanh nghiệp

Việc đo đạc nhiệt độ một cách chính xác sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đạt được uy tín, chất lượng hơn trong mắt khách hàng và các đối tác của doanh nghiệp. 

Ngoài ra việc đo đạc chính xác cũng giúp cho doanh nghiệp có thể vượt qua các cuộc khảo sát và kiểm tra bất ngờ từ các cơ quan chức năng. 

Xem thêm: Dịch vụ hiệu chuẩn đo lường chính xác nhất hiện nay


Một số sản phẩm cần hiệu chuẩn nhiệt

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm cần phải hiệu chuẩn nhiệt, dưới đây Kiểm Định ISC sẽ giới thiệu cho bạn một số thiết bị máy móc thường xuyên nên sử dụng hoạt động hiệu chuẩn nhất. 

Các thiết bị cần hiệu chuẩn nhiệt như: Các loại Lò nung ,tủ nhiệt, một số sản phẩm thiết bị chỉ thị nhiệt hiện số khác, nhiệt kế hồng ngoại, nhiệt kế y học thuỷ tinh và điện tử, nhiệt kế thuỷ tinh chất lỏng (nhúng một phần) và rất nhiều máy móc và thiết bị khác nữa.


Quy trình hiệu chuẩn nhiệt

Quy trình hiệu chuẩn nhiệt bao gồm 4 bước cơ bản, nếu bạn chưa biết về quy trình này thì dưới đây hãy cùng Kiểm Định ISC khám phá nhé:


Bước 1: Kiểm tra phía bên ngoài thiết bị

Trước khi tiến hành quá trình hiệu chuẩn nhiệt thì cần phải kiểm tra một số thông tin sản phẩm được in trên bao bì của sản phẩm như: Loại chỉ thị, cơ sở sản xuất, phạm vi đo và kiểm tra xem thiết bị có bị méo mó, vỡ hay hỏng bên ngoài do quá trình sử dụng hay không.


Bước 2: Kiểm tra kỹ thuật

Sau khi tiến hành kiểm tra phía bên ngoài thì doanh nghiệp cần phải tiến hành bên trong xem máy móc có trục trặc kỹ thuật gì không? Một số lỗi cần kiểm tra như: Kiểm tra hiển thị xem thiết bị có hiển thị số hay không, kiểm tra vạch, kiểm tra kim chỉ thị…


Bước 3: Kiểm tra đo lường

Bước tiếp theo chính là kiểm tra xem khả năng đo lường của thiết bị có chính xác hay không, ở bước này sẽ kiểm tra một số chi tiết kỹ thuật như: Kiểm tra chỉ số của thiết bị cần hiệu chỉnh được so sánh với giá trị nhiệt độ chuẩn được xác định bởi tổ hiệu chuẩn., kiểm tra số điểm N nó được chia đều hay không, kiểm tra khả năng vận hành của thiết bị có đúng theo với hướng dẫn sử dụng của thiết bị hay không…


Bước 4: Xử lý kết quả và hoàn tất quá trình

Sau khi đo đạc được một số kết quả thì sẽ lấy kết quả đấy để có thể xử lý và tính toán xem độ hiệu chuẩn nhiệt đã chính xác chưa, sau đó dán tem và cấp giấy chứng nhận về độ hiệu chuẩn cho máy móc và thiết bị. 

Xem thêm: Công tác kiểm định nồi gia nhiệt dầu nhanh chóng, chính xác


Có thể sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt ở đâu?

Hiện nay việc tìm kiếm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt cũng là khó khăn đối với nhiều người. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này thì Kiểm Định ISC sẽ giới thiệu cho bạn một doanh nghiệp uy tín và có chất lượng cao trong lĩnh vực hiệu chuẩn nhiệt này. Các bạn có thể liên hệ với doanh nghiệp này theo thông tin dưới đây: 

TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ VIỆT NAM 

Trụ Sở Chính: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ Hà Nội: CT4.7.7, CH. Iris Garden, 30 Trần Hữu Dực, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội 

Địa chỉ Miền Trung: 132 Nguyễn Đức Trung - Thanh Khê - TP. Đà Nẵng 

SDT: 0978 493 417

Hotline: 0985 318 578 

Mail: [email protected]

Website: https://kiemdinhisc.com/

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt mà Kiểm Địch ISC nghĩ là phù hợp với quý vị bạn đọc. Kiểm Định ISC hy vọng sẽ cung cấp đến quý vị bạn đọc dịch vụ hiệu chuẩn nhiệt chất lượng nhất.