[email protected] 093 811 1904

TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN ĐO LƯỜNG KHỐI LƯỢNG, HIỆU CHUẨN CÂN

Dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân- Việc hiệu chuẩn khối lượng hay hiệu chuẩn cân là một trong những vấn đề vô cùng cần thiết và quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Quá trình này sẽ đảm bảo được kết quả cân được chính xác và đáng tin cậy nhất, việc hiệu chuẩn thường xuyên và định kỳ sẽ giúp nâng cao thời gian sử dụng và tính chính xác của cân. Cũng chính vì vậy mà các dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân xuất hiện ngày càng phổ biến hơn. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này, mọi người hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Kiểm định An toàn ISC nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về các dịch vụ hiệu chuẩn kiểm định đo lường: Tại đâyTìm hiểu khái quát về dịch vụ hiểu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân

Hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân là như thế nào?

Nói một cách đơn giản nhất thì hiệu chuẩn chính là một khái niệm để chỉ sự so sánh định lượng còn cụm từ hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân chính là việc kiểm tra các chỉ số cân thực tế so với quả cân tham chiếu có mức cụ thể được đặt lên đĩa cân. Nếu xảy ra lỗi thì lỗi này chính là sự khác biệt giữa giá trị đo lường được với giá trị thực của quả cân được tham chiếu hay còn được gọi là sai số, các sai số này sẽ là cơ sở để đánh giá hay khẳng định được yếu tố đạt hay không đạt.

Hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân bao gồm các cấp độ nào?

Các dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân trên thị trường hiện nay thường bao gồm nhiều cấp độ với các mức cân tối đa khác nhau, cụ thể như sau:

- Hiệu chuẩn cân phân tích: Đây là hiệu chuẩn cấp chính xác 1 với mức cân chỉ đến khoảng 500 gram.

- Hiệu chuẩn cân kỹ thuật: Đây là hiệu chuẩn cấp chính xác 2 với mức cân được tăng lên khá nhiều, lên tới mức 40 kg.

- Hiệu chuẩn cân đĩa và hiệu chuẩn cân bàn điện tử: Đây chính là cấp chính xác 3 của hiệu chỉnh với mức cân được tăng lên đến 5000 kg.

- Hiệu chuẩn cân đồng lò xo: Sở hữu mức cân tối đa là 200 kg.

- Hiệu chuẩn cân trạm trộn bê tông và cân phễu: Có mức cân cao nhất, cụ thể, tối đa lên đến 10.000 kg. Sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các đơn vị sẽ áp dụng hay sử dụng từng cấp độ hiệu chuẩn khối lượng và hiệu chuẩn cân khác nhau sao

cho phù hợp nhất.

Lợi ích của việc hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân là gì?

Hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân đang ngày càng trở nên vô cùng rộng rãi và phổ biến hơn, đặc biệt, trên thực tế, quá trình này sẽ mang lại một số công dụng và lợi ích vượt trội nhất định, cụ thể như sau:Tiết kiệm chi phí và ngân sách

Khi tiến hành hiệu chuẩn khối lượng và hiệu chuẩn cân thì các thiết bị được hiệu chuẩn sẽ góp phần giúp đưa ra các quyết định và lựa chọn phù hợp, đúng đắn nhất.

Đồng thời, tránh gây lãng phí, thu hồi hay phải làm lại sản phẩm nên sẽ tiết kiệm được một nguồn chi phí nhất định cho các doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất, kinh doanh

Đảm bảo sự tin cậy và tính chính xác

Việc sử dụng thiết bị hiệu chỉnh khối lượng, hiệu chỉnh cân sẽ đảm bảo được các phép đo và kết quả, con số được thực hiện tại bất kỳ nơi nào hay thời điểm nào không có sự chênh lệch.

Nhờ vậy mà kết quả được thống kê từ các loại cân khác nhau sẽ đảm bảo được sự chính xác và tính tin cậy cao hơn.

>>> Xem thêm: TẠI SAO CẦN TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH AN TOÀN CHO MÁY MÓC VÀ

THIẾT BỊ?

Phát hiện kịp thời các thiết bị có dấu hiệu xuống cấp

Trên thực tế, bất kì một thiết bị nào cũng sẽ bị xuống cấp dần theo thời gian dẫn đến tình trạng các thành phần quan trọng sẽ bị chèn ép cơ học, lâu ngày sẽ có thể bị hao mòn hoặc hư hỏng.

Chính vì vậy nên việc hiệu chuẩn khối lượng định kỳ và thường xuyên sẽ giúp phát hiện được các lỗi, sự sai lệch và xuống cấp của các trang thiết bị.

Thông qua những lợi ích vượt trội đã kể trên thì có thể thấy được việc sử dụng dịch vụ hiệu chuẩn khối lượng, hiệu chuẩn cân là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi doanh nghiệp và tổ chức.Ngoài ra, nếu quý khách hàng còn bất kỳ ý kiến thắc mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp cũng như tư vấn cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Hottline: 0983 921 378 - 0938 111 904

Mail: [email protected]

Website: https://kiemdinhisc.com/

Địa chỉ tại Hồ Chí Minh: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Hà Nội: CT4.7.7, CH. Iris Garden, 30 đường Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ tại Miền Trung: 132 Nguyễn Đức Trung - Thanh Khê - Thành phố Đà Nẵng