[email protected] 093 811 1904

Nội dung huấn luyện an toàn nhóm 6

Huấn luyện an toàn nhóm 6 - Đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc là yêu cầu bức thiết đối với mọi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Bên cạnh việc trang bị các thiết bị an toàn, chính người lao động cũng cần được trang bị kiến thức, kỹ năng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho tổ, đội của mình.

Dưới đây là những chia sẻ của Kiểm định ISCvề nội dung huấn luyện an toàn nhóm 6.

Lợi ích của việc huấn luyện an toàn nhóm 6

Huấn luyện an toàn nhóm 6 là công việc cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp với những lợi ích có thể kể đến sau đây:

-  Nó giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa tai nạn lao động cũng như nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân của người lao động.

- Tối ưu hiệu quả hoạt động và năng suất lao động của từng người lao động nói riêng và của cả tổ chức, doanh nghiệp nói chung.

- Khi tham gia huấn luyện, người lao động sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức liên quan đến kỹ thuật an toàn, bao gồm: 

+) Các khái niệm an toàn, các yếu tố nguy hiểm hay các sự cố có thể gặp phải, khả năng gặp phải các rủi ro hay tai nạn lao động

+) Nguyên nhân xảy ra sự cố, tai nạn lao động

+) Các cách xử lý trong các tình huống nguy cấp, khi tai nạn lao động xảy ra. 

- Đảm bảo sức khỏe của nhân viên, tài sản của mỗi nhân viên cũng như của toàn doanh nghiệp.

- Giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài.

>>> Xem thêm: Dịch vụ kiểm tra thử nghiệm van an toàn

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn nhóm 6

Cơ sở pháp lý thực huyện huấn luyện an toàn nhóm 6 được quy định trong Điều 74 luật an toàn quy định về cán bộ An toàn, vệ sinh viên như sau:

- Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn là bất cứ nhân viên nào trong một doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất kinh doanh. 

- Cá nhân tham gia huấn luyện được chia theo cấp tổ. Mỗi tổ sản xuất của một cơ sở sản xuất kinh doanh tại mỗi ca làm việc cần phải có ít nhất một nhân viên được huấn luyện.

- Người đã trải qua huấn luyện được gọi là an toàn, vệ sinh viên, có trách nhiệm tham gia trực tiếp vào quá trình lao động của doanh nghiệp, an huieeru chuyên môn nghề nghiệp cũng như các kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động.

\

- Yêu cầu đối với an toàn, vệ sinh viên là tự nguyện và gương mẫu thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động.

- An toàn, vệ sinh viên chịu sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở, hoạt động trên cơ sở quy chế của mạng lưới, đồng thời có trách nhiệm phối hợp với những cá nhân thực hiện các công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý các công tác liên quan đến an toàn, vệ sinh lao động, bộ phận y tế tại cơ sở để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Nội dung huấn luyện an toàn nhóm 6

Dựa theo các nội dung của Điều 18 của Nghị định 44/2016, khi tham gia huấn luyện an toàn, người lao động sẽ được huấn luyện các nội dung sau:

Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động

- Kiến thức về các yếu tố có thể gây ra nguy hiểm trong quá trình làm việc

- Phương pháp để cải thiện các điều kiện lao động

- Văn hóa an toàn trong doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

- Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động cũng như của mỗi người lao động trong việc thực hiện an toàn lao động, chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động, chức năng và nhiệm vụ của các an toàn, vệ sinh viên đối với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh

- Nội quy về an toàn, vệ sinh lao động, các biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động; cách sử dụng các thiết bị đảm bảo an toàn; các phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ; kỹ năng sơ cứu khi gặp tai nạn lao động; kiến thức về phòng chống các bệnh nghề nghiệp.

Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc

- Nhận biết cá yếu tố nguy hiểm

- Thực hành quy trình làm việc an toàn, quy trình xử lý các sự cố có thể gặp trong quá trình làm việc, thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp.

- Thực hành các phương pháp sơ cứu cơ bản

Kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

Sau khi học hết các nội dung lý thuyết và thực hành, trước khi được cấp chứng chỉ, người tham gia huấn luyện sẽ được kiểm tra các nội dung như:

- Kỹ năng và phương pháp hoạt động của các an toàn, vệ sinh viên khi làm việc tại doanh nghiệp

- Bài tập kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện

>>>Xem thêm: Kiểm định bình nén khí

Thời gian huấn luyện

- Đối với huấn luyện lần đầu: thời gian huấn luyện là từ 4 giờ trở lên, không bao gồm các nội dung huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

- Đối với huấn luyện khi chuyển đổi công việc: Nếu đối tượng đã từng được huấn luyện nhưng nay chuyển đổi môi trường làm việc cũng như công nghệ, thiết bị làm việc thì cần phải được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với môi trường công tác.

- Đối với huấn luyện lại: Khi đối tượng từng được huấn luyện nghỉ việc từ 6 tháng trở lên thì cần được huấn luyện lại trước khi quay trở lại công việc. Thời gian huấn luyện từ 2 giờ trở lên. 

- Đối với huấn luyện định kỳ: Sau khi tham gia huấn luyện, người lao động sẽ được cấp giấy chứng nhận huấn luyện. Sau mỗi 2 năm, chứng nhận sẽ hết hiệu lực, các đối tượng này cần được tổ chức tham gia huấn luyện định kỳ để được cấp chứng nhận mới có hiệu lực.

Tham gia huấn luyện an toàn nhóm 6 ở đâu?

Nếu các doanh nghiệp, đơn vị đang có nhu cầu thực hiện huấn luyện an toàn nhóm 6, hãy liên hệ với Kiểm định ISC.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Kiểm định ISC

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm định an toàn, huấn luyện an toàn dành cho cá nhân và doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết tư vấn, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

SDT: 093 811 1904

Hotline: 0983 921 378

Email: [email protected]