[email protected] 0985 318 578

Tìm hiểu an toàn vệ sinh lao động là gì?

“An toàn vệ sinh lao động là gì”là câu hỏi của rất nhiều lao động, các doanh nghiệp mới đi vào hoạt động sản xuất. An toàn vệ sinh lao động là vấn đề không thể bỏ qua mà cả doanh nghiệp và người lao động cần nắm rõ.

Kiểm định ISC sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan về luật an toàn vệ sinh lao động tại Việt Nam.


An toàn vệ sinh lao động là gì?

- An toàn lao động là các giải pháp phòng, chống các yếu tố nguy hiểm tác động bên ngoài , giúp người lao động tránh các trường hợp xảy ra thương tật, tử vong, tai nạn không mong muốn trong quá trình lao động thông thường.

- Vệ sinh lao động là các giải pháp phòng, chống tác động đến từ các yếu tố có khả năng gây hại, bệnh tật nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động trong quá trình lao động thông thường.

- An toàn vệ sinh lao động là các giải pháp được thiết lập để hạn chế người lao động khỏi các thương tổn đến sức khỏe, gây ra bởi các trường hợp nguy hiểm gặp phải khi làm việc.

>>> Xem thêm: Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động nhóm 1


Hệ lụy khi người lao động không được bảo vệ an toàn lao động

- Môi trường làm việc là nơi tiềm ẩn các yếu tố nguy hiểm cho sức khỏe con người như: tiếp xúc hóa chất độc hại, môi trường làm việc thiếu an toàn,...

- Sau quá trình làm việc, rất nhiều lao động có thể mắc những hệ lụy kèm theo như sức khỏe xuống cấp, mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí đã xuất hiện những trường hợp nguy hiểm tính mạng trong quá trình làm việc.

- Nếu không được bảo vệ an toàn lao động, hệ lụy sẽ là rất lớn cho các lao động bởi nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, trong nhiều trường hợp.

- Một môi trường làm việc an toàn cần có những biện pháp bảo vệ riêng, giúp các lao động có thể làm việc an toàn, phát triển năng suất hiệu quả, đồng thời vẫn có thể giữ gìn sức khỏe về lâu dài.

- Tùy thuộc vào các đặc thù của các lĩnh vực sản xuất khác nhau theo quy định riêng của pháp luật có những biện pháp đảm bảo an toàn lao động khác nhau.

- Một trong những biện pháp cân bằng, bảo vệ trực tiếp sức khỏe người lao động đó là tiền lương, các phụ cấp độc hại, bảo hiểm lao động, các quy định về thời gian nghỉ ngơi, số ngày nghỉ phép.

- Nắm rõ các điều khoản, quy định an toàn vệ sinh lao động của nơi làm việc, là cách để người lao động có thể bảo vệ mình, đảm bảo quyền lợi cho các nhân nhất định.

- Trong nhiều năm qua, luật an toàn vệ sinh nhà nước đã không ngừng thay đổi, cải thiện để đáp ứng sự thay đổi của môi trường sản xuất, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người lao động các thời kỳ.

Luật vệ sinh an toàn lao động của nhà nước năm 2015

- Năm 2015, nhà nước đã tiến hành sửa đổi, hoàn thiện luật vệ sinh an toàn lao động.

- Trong suốt những năm qua, đây vẫn là văn bản có tính pháp lý cao nhất, giúp các công ty, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các luật liên quan đến người lao động.

- Đây cũng là chính sách hỗ trợ quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân bị tai nạn lao động.

- Điều luật quy định rõ ràng các quy định, đề cao mục đích của an toàn vệ sinh lao động.

- Các mục đích của an toàn vệ sinh lao động được nổi bật trong điều luật:

Bảo đảm quyền của người lao động có thể làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh lao động đầy đủ.

Tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn, giữ gìn vệ sinh lao động trong quá trình lao động; ưu tiên các biện pháp phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong quá trình lao động.

Tham vấn ý kiến tổ chức công đoàn, tổ chức đại diện người sử dụng lao động, Hội đồng về an toàn, vệ sinh lao động các cấp trong xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình, kế hoạch về an toàn, vệ sinh lao động.

>>> Xem thêm: DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN THIẾT BỊ MÁY MÓC


An toàn vệ sinh lao động tại ISC

- Kiểm định ISC là đơn vị chuyên kiểm định môi trường, sản phẩm lao động.

- Chúng tôi tuân thủ những quy tắc kiểm định chất lượng cao theo đúng quy định của nhà nước.

- Các dịch vụ kiểm định chúng tôi cung cấp:

Kiểm định an toàn

Huấn luyện an toàn

Dịch vụ kiểm tra thử nghiệm

Dịch vụ chứng nhận sản phẩm hàng hóa.

- Chúng tôi đảm bảo hoàn thiện những điều kiện kiểm định sản phẩm, thực hiện kiểm định các sản phẩm như:

Bình áp lực, nồi hơi, hệ thống lạnh.

Đường ống dẫn hơi nước, dẫn khí đốt.

Hệ thống điều chế, nạp khí.

Chai chứa khí.

Thiết bị nâng, thang máy, thang cuốn.

Hệ thống cáp treo, tời nâng người.

Công trình vui chơi công cộng

Hệ thống chống sét


Hãy đến với Kiểm định ISC để hiểu rõ hơn về kiểm định an toàn sản phẩm, môi trường làm việc, học các khóa huấn luyện chuyên môn về an toàn vệ sinh lao động.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Kiểm định ISC

Kiểm định ISC - Kiểm định và huấn luyện an toàn trên toàn quốc, với chi phí phải chăng, ưu đãi nhất!

Địa chỉ: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0985 318 578

Email: [email protected]