[email protected] 0985 318 578

DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH XE NÂNG HÀNG CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TP HỒ CHÍ MINH

XE NÂNG HÀNG - là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa trong kho, bãi, xưởng , cảng… . Đây cũng là một trong những  thiết bị có tiềm ẩn về nguy cơ mất an toàn lao động khá là cao. 

Để có thể quản lý và giảm thiểu những rủi ro do  trong quá trình  sử dụng thiết bị này thì, dịch vụ kiểm định an toàn ra đời và ngày càng phát triển, trong bài viết dưới đây kiemdinhisc.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này nhé. 


Kiểm định xe nâng hàng là gì?

 Xe nâng hàng là một trong những thiết bị đóng vai trò trong vận  chuyển, bốc dỡ hàng hóa dễ dàng và thuận tiện  hơn, đây là thiết bị thường được sử dụng  tại các nhà xưởng,  kho, bãi, cảng,.. Tuy nhiên xe nâng hàng cũng là một thiết bị  chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn về an toàn lao động. 

Kiểm định xe nâng hay kiểm định kỹ thuật an toàn xe nâng là quá trình kiểm tra, đánh giá tình trạng sử dụng, kỹ  thuật của xe nâng dựa trên các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành. 

Đây là hoạt động có vai trò đảm bảo an toàn, phòng ngừa rủi ro trong quá trình sử dụng xe nâng hàng. 

>>>Xem thêm: Kiểm định tiếp địa, tiếp địa tủ địa trong công nghiệp


Một số quy định về kiểm định xe nâng hàng 

Quy định về kiểm định xe nâng hàng 


Thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội thì xe nâng hàng thuộc một trong những nhóm đối tượng nằm trong  danh mục thiết bị, vật tư bắt buộc quản lý nghiêm ngặt về an toàn lao động. 

Theo điều mục số  18  ghi rõ đó “Xe nâng hàng dùng động cơ có tải trọng nâng từ 1.000kg trở lên” cần được quản lý nghiêm ngặt về an toàn lao động. 

Lớp Học Lái Xe Nâng Bao Đậu Giá Sinh Viên


Vậy loại xe nào cần được kiểm định 

Căn cứ theo Thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH thì bất kỳ loại xe nâng hàng nào được trang bị động cơ  chạy bằng gas, dầu, điện , xăng mà có tải trọng  từ 1000kg trở lên thì đều phải được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng. 

Ngoài ra đối với một số loại  xe nâng có  động cơ điện dẫn lái thì vẫn phải tiến hành thẩm định trước  khi tiến hành đưa vào sử dụng. 

>>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh


Một số loại xe nâng không cần  kiểm định 

Tuy nhiên có một số loại xe nâng  thì không bắt buộc phải thẩm định trước khi  đưa vào sử dựng như xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao,... . 

Tuy nhiên  nếu có yêu cầu của cơ quan chức năng đối với một số loại xe nâng bán tự động, bơm bằng tay, di chuyển bằng tay thì khi đó vẫn phải tiến hành kiểm định an toàn  đối với xe đó. 


Khi nào cần tiến hành kiểm định xe nâng hàng


Căn cứ vào quy trình kiểm định QTKĐ: 17 – 2016/BLĐTBXH thì đối với các loại xe nâng có thời gian hoạt động từ 10 năm trở lên thì thời gian kiểm định định kỳ là  1 lần/ năm, 

Còn đối với loại có thời gian sử dụng dưới 10 năm thì thời gian kiểm định thường  không quá 2 năm/ lần. 

Tuy nhiên thời gian kiểm định định kỳ của xe cũng phụ thuộc  và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình trạng sử dụng,thời gian bảo dưỡng định kỳ, … mà thời gian kiểm định an toàn của xe có thể bị rút ngắn lại. 

Thời hạn kiểm định tiếp theo của xe nâng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sử dụng của xe, và kiểm định viên sẽ là người xác định thời hạn tiếp theo và phải ghi rõ nguyên nhân rút ngắn thời hạn kiểm định trong  biên bản kiểm định. 

Kiểm định an toàn xe nâng hàng - Đào Tạo an toàn và Chứng nhận CRS VINA


Quy trình kiểm  định xe nâng hàng 

Kiểm định xe nâng hàng là hoạt động đòi hỏi tính chuyên môn cao, và được thực hiện bởi các đơn vị có chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ an toàn lao động, các đơn vị chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. 

Quá trình kiểm định xe nâng được tiến hành và tuân thủ theo một quy trình  kiểm định nghiêm ngặt, thống nhất. 

Quy trình kiểm định này được căn cứ theo quy trình kiểm định QTKĐ: 17 – 2016/BLĐTBXH và  có hiệu lực từ ngày 28 tháng 12 năm 2016

Quy trình kiểm định này được áp dụng cho các loại xe nâng có tải trọng  khoảng 1000kg trở lên,  thường dùng để nâng, hạ, vận chuyển theo khung, tuy nhiên quy  trình này cũng không áp dụng đối với các loại xe nâng hàng, pallet bơm bằng tay. 

>>>Xem thêm: Kiểm định bình nén khí


Các hình thức kiểm định xe nâng hàng 

Đối với xe nâng hàng thì có 3 hình thức kiểm định chính và phổ biến hiện nay. 


Kiểm định lần đầu

Kiểm định lần đầu là  hoạt động  kiểm định chất lượng máy và đảm bảo độ an toàn của máy, trước khi đưa vào sử dụng. 

Trong quá trình kiểm định lần đầu, cũng có thể giúp bạn phát hiện được một số nguy cơ tiềm ẩn về an toàn lao động  và giúp bạn có giải pháp ngăn ngừa, quản lý rủi ro hiệu quả. 


Kiểm định định kỳ 

Đây là hoạt động kiểm định định kỳ sau khi kết quả của quá trình kiểm định lần đầu hết hiệu lực. 

Trong quá trình kiểm định này thì cần phải đảm bảo hồ sơ về xe nâng hay thiết bị được lưu trữ và đảm bảo như phiếu kết quả, biên bản, giấy tờ, nguồn gốc xe, … đảm bảo cung cấp đủ thông tin  cho kiểm định viên. 


Kiểm định bất thường 

hoạt động kiểm định được tiến hành  theo yêu cầu của đơn vị cung cấp, hoặc theo  yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Ngoài ra đối với một số trường hợp như thay thế nâng tải, động cơ, bộ phận chịu tải thì cũng cần phải tiến hành kiểm định và đánh giá lại an toàn và chất lượng của xe. 

Cho thuê xe nâng điện chính hãng, giá rẻ - Xe nâng Hưng Phát

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Kiểm định ISC


Tem kiểm định xe nâng 

Khi kiểm định đạt yêu cầu. Trung tâm kiểm định sẽ tiến hành dán tem kiểm định xe nâng lên thân thiết bị để đảm bảo tính khách quan và trung thực. Tem kiểm định xe nâng phải rõ ràng, thể hiện các thông tin như mã hiệu, ngày kiểm định, hạn kiểm định... chỗ dán tem kiểm định xe nâng phải đảm bảo vị trí dễ quan sát, không bị bụi bẩn, khô ráo để đảm bảo các thông tin trên tem không bị mất...

Kiểm định an toàn cùng  ISC 


Kiểm định ISC là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ về kiểm định, thẩm định an toàn máy móc, thiết bị, xe nâng , hệ thống chống sét, … . 

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng giải pháp kiểm định tốt nhất, với mức giá cạnh tranh. 

Đội ngũ thẩm định viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có  chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ an toàn lao động. 

Kiểm định ISC là giải pháp kiểm định thiết  bị uy tín, chất lượng và tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn 


Hãy liên hệ với chúng tôi theo website http://kiemdinhisc.com/ hoặc  hotline: 0985 318 578 để được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ của ISC một cách nhanh chóng và chính xác nhất .