[email protected] 0985 318 578

KIỂM ĐỊNH CỔNG TRỤC - CẦU TRỤC TẠI KIỂM ĐỊNH ISC

Kiemdinhisc.com- cung cấp dịch vụ Kiểm định cổng trục- cầu trục quy trình bắt buộc để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và làm việc của hệ thống. Việc kiểm định các công trình công nghiệp cũng là quy định của việc kiểm soát trong mục an toàn lao động trong bộ luật hình sự của nhà nước.

Tìm kiếm đơn vị kiểm định cổng trục - cầu trục uy tín, chất lượng hãy liên hệ với Kiểm định SIC, tự hào là đơn vị có kinh nghiệm trong ngành đã đem lại sự hài lòng cho toàn bộ khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

>>>Xem thêm: Kiểm định bình nén khí


Phân biệt giữa kiểm định và hiệu chuẩn:

Có nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa hiệu chuẩn và kiểm định công trình. Sau đây chungs ta sẽ làm rõ các vấn đề này.

Kiểm định là gì?

– Kiểm định chính là sử dụng các phương tiện máy móc chuyên dụng để đánh giá tình trạng hoạt động của công trình. Thông qua các thông số để đánh giá chất lượng công trình theo tiêu chuẩn, quy định do nhà nước đã ban hành. Nhờ đó mà chúng ta có thể đánh giá được hệ thống đạt chuẩn chất lượng hay không và phát hiện những sai sót về kỹ thuật để kịp thời sửa chữa.

- Sau khi thiết bị đạt chuẩn sẽ có dán tem đạt chuẩn chất lượng

Hiệu chuẩn là gì?

– Hiệu chuẩn: Cụm từ này được ứng dụng cho các công cụ đo lường như cân, đồng hồ đo lường, nhiệt kế,...

Mục đích là thiết lập tương quan giữa phương tiện và mẫu chuẩn. Dựa trên dụng cụ này mà chúng ta biết được chất lượng sản phẩm và có nên tiếp tục sử dụng chúng nữa hay không.

– Các phương tiện sau khi đo lường cũng được dán tem kiểm định và cấp giấy báo kết quả chuẩn xác của quá trình hiệu chuẩn.

Từ sự khác biệt trên của hiệu chuẩn và kiểm định chúng ta cũng có thể biết rằng bản chất 2 hình thức này khác nhau. Chúng chỉ có một điểm giống nhau đó là quy trình bắt buộc phải thực hiện. Trong yêu cầu của thông tư về luật an toàn lao động đây là danh mục yêu cầu nghiêm ngặt và bắt buộc phải thực hiện. Bởi chúng liên quan đến sự an toàn cho các cá nhân lao động.

>>>Xem thêm: Kiểm định tiếp địa, tiếp địa tủ địa trong công nghiệp


Cổng trục, cầu trục có cần phải kiểm định không?

- Cổng trục, cầu trục là 2 hệ thống máy móc có tác dụng nâng hạ người và những vật dụng có trọng lượng lớn. Ngày nay ứng dụng thực tế của chúng là trong các nhà máy, cảng, công trường, các công trình thủy lợi, đây là những thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công của các công trình trên. 

- Nhờ tác dụng của cầu trục, cổng trục mà các đơn vị công nghiệp năng: luyện thép, sản xuất tôn, lắp ráp máy móc,.. đòi hỏi năng suất lao động rất cao hoạt động hiệu quả hơn.

- Các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng đối với cổng trục và cầu trục gây nguy hiểm như đứt cáp, dây phanh bị tuột, phanh chuyển động gặp trục trặc, rò rỉ điện gây nguy hiểm cho cả hệ thống và tính mạng con người. 

- Có những sự cố không thể phán đoán bằng mắt thường, và để dự đoán cũng như phát hiện trước các nguy cơ tiềm ẩn cần phải tiến hành kiểm định máy móc.

Kiểm định cầu trục


Quy định kiểm định cầu trục và cổng trục

- Cầu trục, cổng trục đã được liệt kê vào danh sách các đối tượng nằm vùng danh mục vật tư có yêu cầu kiểm tra khắt khe nhất được quy định rõ trong điều luật an toàn lao động Được bộ lao động thương binh quy định trong thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH. 

- Ban hành vào ngày 28 tháng 12 năm 2016. trong bộ luật ghi rõ  “Cầu trục những loại: Cầu trục lăn, cầu trục treo. Cổng trục các loại: Cổng trục, bán cổng trục” đều phải được bảo trì, kiểm định chất lượng định kỳ để đảm bảo chất lượng công trình.

>>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh


Cần phải kiểm định những loại cầu trục, cổng trục nào?

- Tất cả những thiết bị cổng trục, bán cổng trục, cầu trục cá loại không phân biệt trọng tải đều phải kiểm định chất lượng trước khi đưa vào vận hành. Quy định theo Theo Thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH 

- Không có trường hợp ngoại lệ kể cả với những hệ thống cầu trục đơn giản, thô sơ như Cổng trục hoạt động nâng cơ cấu bằng palang xích kéo tay, cơ cấu cơ khí kéo hay cơ khí kéo đẩy, nâng hạ sử dụng bằng lực của con người.


Thời hạn kiểm định cầu trục, cổng trục được bao lâu?

Thời hạn để kiểm định cầu trục- cổng trục đều có quy định cụ thể do nhà nước ban hành

- Theo qy trình kiểm định QTKĐ: 09 – 2016/BLĐTBXH. Các thiết bị như ổng trục, cầu trục, bán cầu trục, bán cổng trục. Có thời hạn kiểm định định kỳ cụ thể tối thiểu 3 năm 1 lần.

- Đó là với các thiết bị mới còn những thiết bị có thâm niên hoạt động trên 12 năm cần kiểm định 1 năm/lần.

+ Ngoài ra thời hạn kiểm định còn tùy thuộc vào môi trường mà hệ thống hoạt động ví dụ như ảnh hưởng của thời tiết. Đối với các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của trời mưa, gió, nắng, bão,..là các nhân tố khiến cho chất liệu của sản phẩm dễ bị phá hủy, ăn mòn, phá hủy mạ, nhuộm bên ngoài công trình. Khi đó thời hạn kiểm định cần được rút ngắn bởi hệ thống hoạt động ở những khu vực này có khả năng hư hỏng lớn hơn.

Đơn vị Kiểm định ISC chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định các hệ thống an toàn lao động trọn gói chất lượng.


Hotline: 0985 318 578 - Hồng Liên